Ý nghĩa phong thủy cây Phát lộc bạn cần biết

0

Cây Phát lộc hoa còn được gọi bởi một số tên khác như cây phất dụ, cây phát tài phát lộc; cây may mắn phát lộc hay trúc may mắn. Nó tượng trưng cho sự may mắn, sức khỏe và sự thịnh vượng. Loài cây nhỏ bé, xinh xắn này thu hút; và làm tăng dòng chảy năng lượng tích cực vào không gian của bạn.

cay-phat-loc

Đặc điểm hình thái cây Phát lộc

Cây phát lộc hay còn có tên gọi khác là cây phất lộc. Đây là một loại cây cảnh đẹp phù hợp chơi ngày tết, ngày cưới hỏi, ngày lễ… Cây phát lộc là một trong những loại cây được tin tưởng nhất rằng; sẽ đem đến cho gia chủ tài lộc, sự thịnh vượng hay may mắn. Cây thích hợp bày làm cây cảnh để bàn, tiền sảnh, phòng khách.

cay-phat-loc-1

Cây phát lộc có tên khoa học là Dracaena Sanderiana; có xuất xứ từ các nước châu Á như Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam. Cây phát lộc thuộc loại cây thân cỏ. Thân cây bao gồm các đốt ngắn đều nhau có màu xanh trắng. Lá cây màu xanh nhạt. Cây phát lộc có thân mềm, dễ uốn. Chính nhờ đặc điểm thân mềm có thể uốn theo ý muốn; mà cây thường được thắt hay đan, bện thành nhiều hình thù khác nhau rất đẹp và lạ mắt.

cay-phat-loc-2

Cây dễ chăm sóc, sống được cả trong nước và trong đất. Cây thích nghi tốt ở nhiệt độ ấm áp, tốt nhất là từ khoảng 25- 35 độ C.

Ý nghĩa phong thủy cây Phát lộc

Ý nghĩa của cây phát lộc đóng vai trò quan trọng; như là một ví dụ sống động của các yếu tố phong thủy : Thủy, Mộc và Thổ. Khi bạn trồng cây trong chậu, để có một chậu cây phát lộc hợp phong thủy; thì nó phải hội tụ đủ năm yếu tố theo thuyết Ngũ Hành: Mộc – bản thân cây phát lộc; Thổ – đất mà cây được trồng; Thủy – nước dùng tưới cây; Hỏa – thông thường, mỗi chậu cây phát lộc cảnh đều có buộc một dải dây màu đỏ; Kim – chậu đựng cây may mắn phát lộc thường bằng kim loại.

cay-phat-loc-3

Trong trường hợp chậu cây làm bằng thủy tinh; gốm sứ hay đất sét thì bên trong phải đặt một vài đồng tiền kim loại hoặc để một bức tượng bằng kim loại lên trên… Những yếu tố đó khi kết hợp đồng thời với nhau; tạo nên sự cân bằng, hòa hợp, giúp cho vận mệnh tươi sáng, gia đình bình an. Nhờ đó, con người cảm thấy được hạnh phúc hơn.

Phần lớn sự may mắn đó là sự liên kết; từ số lượng cây phát lộc chụm lại hoặc đan lại với nhau; thành một sự sắp xếp. Số lượng cây xác định các nguồn năng lượng thu hút vào nhà cho cuộc sống của bạn.

Ý nghĩa phong thủy theo số lượng cây phát Lộc

Khi được trồng trong cùng một chậu có thể được tóm tắt như sau:

1 cây: biểu tượng của một cuộc sống mạnh mẽ đầy thịnh vượng

2 cây: Biểu hiện của tình yêu. Con số này cũng được cho là sẽ tăng gấp đôi vận may của mình.

3 cây: mang đến cho bạn và gia đình ba loại may mắn sau đây: Hạnh phúc – Trường thọ và Sự giàu có.

5 cây: củng cố thêm cho mỗi lĩnh vực cuộc sống của bạn. Đó là Sức Khỏe – Tinh Thần – Trí Tuệ – Tâm Linh – Trực Giác

6 cây: Sáu cây phát lộc thu hút sự thịnh vượng và lợi thế để đạt được sự giàu có hơn.

10 cây: mong muốn cho bạn sự cảm nhận đầy đủ, hy vọng tìm thấy một cuộc sống hoàn hảo

20 cây: một lời chúc mong muốn cho bạn và gia đình một sự giàu có và sức khỏe lâu dài.

cay-phat-loc-4

Đặt chậu cây Phát lộc ở đâu hợp phong thủy

Nơi tốt nhất để đặt cây là phía Đông của căn phòng. Nó sẽ ảnh hưởng tích cực đến thể chất và tinh thần của bạn. Nếu đặt ở phía Bắc của căn phòng, bạn có thể thăng tiến trong sự nghiệp. Còn đặt ở Đông Nam, nó sẽ mời gọi sự giàu có và may mắn.

Chúng tôi cung cấp Cây phát lộc, cây cảnh với nhiều mức giá ưu đãi khác nhau tùy theo hình thức trồng và kích thước cây.

Quý khách muốn sở hữu những chậu cây Phát lộc xinh xắn, độc đáo mà lại đầy ý nghĩa có thể mua hàng tại địa chỉ Shop Cây cảnh Hà Nội số 616 Hoàng Hoa Thám – Tây Hồ – Hà Nội, cửa hàng nhà vườn Hưng Yên cây cảnh Anh Thư hoặc liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0915.885.558 để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp. Chúng tôi còn cung cấp đa dạng dịch vụ điện hoa, cho thuê cây cảnh,…

 

Share.

Comments are closed.